sections
MORE

ഇന്ത്യൻ ധനവികേന്ദ്രീകരണത്തിന്റെ പിതാവ് ആര്?; പഠിക്കാം കൂടുതൽ മാതൃകാ ചോദ്യങ്ങൾ

HIGHLIGHTS
  • ഇന്ത്യാ ചരിത്രവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട മാതൃകാ ചോദ്യങ്ങൾ:
exam-study
Representative Image. Photo Credit : Intellistudies/ Shutterstock.com
SHARE

പിഎസ്‌സി പ്ലസ്ടുതല പ്രിലിമിനറി പരീക്ഷ രണ്ടു ഘട്ടം കഴിഞ്ഞു. പ്രിലിമിനറി പാസായോ എന്നറിഞ്ഞ ശേഷം അടുത്തഘട്ടപഠനം തുടങ്ങാമെന്നു വിചാരിക്കരുത്. ഫലം വന്നശേഷം അധിക സമയം മെയിൻ പരീക്ഷയ്ക്കു ലഭിക്കണമെന്നില്ല. അതിനാൽ 45നു മുകളിൽ മാർക്ക് സ്കോർ ചെയ്തവർക്ക് മെയിൻ പരീക്ഷയ്ക്കായി പഠിച്ചുതുടങ്ങാം. 

ഇന്ത്യാ ചരിത്രവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട  മാതൃകാ ചോദ്യങ്ങൾ:

1) ഇന്ത്യൻ ശിക്ഷാനിയമത്തിന്റെ ശിൽപി

A. മെക്കാളെ പ്രഭു 

B. ചാൾസ് മെറ്റ്കാഫ് 

C. വില്യം ജോൺസ് 

D. കോൺവാലിസ് പ്രഭു 

2) 1857 ലെ വിപ്ലവത്തെ ‘ആഭ്യന്തര കലാപം’ എന്നു വിശേഷിപ്പിച്ചതാര്?

A. ജോൺ ലോറൻസ് 

B. ആർ.സി. മജുംദാർ 

C. എസ്.ബി. ചൗധരി 

D. വി.ഡി. സവർക്കർ 

3) ഇന്ത്യൻ ധനവികേന്ദ്രീകരണത്തിന്റെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന വൈസ്രോയി?

A. ലിട്ടൺ പ്രഭു 

B. റിപ്പൺ പ്രഭു 

C. കാനിങ് പ്രഭു 

D. മേയോ പ്രഭു 

4) ടി.കെ. മാധവൻ അയിത്തോച്ചാടന പ്രമേയം അവതരിപ്പിച്ച കോൺഗ്രസ് സമ്മേളനം ? 

A. അമരാവതി 

B. കാക്കിനാട 

C. നാഗ്പുർ 

D. ലക്നൗ 

5) ബംഗാൾ വിഭജനത്തിനെതിരെയുള്ള പ്രതിഷേധ പരിപാടികളുടെ ഭാഗമായി രൂപം കൊണ്ട പ്രസ്ഥാനം ?

A. സ്വദേശി പ്രസ്ഥാനം 

B. നിസ്സഹകരണ പ്രസ്ഥാനം 

C. ഹോം റൂൾ ലീഗ് 

D. ഖിലാഫത്ത് പ്രസ്ഥാനം 

6)സൂറത്ത് പിളർപ്പ് നടന്ന വർഷം?

A. 1906 

B. 1907 

C. 1909 

D. 1911 

7) ഓൾ ഇന്ത്യ ഖിലാഫത്ത് കമ്മിറ്റിയുടെ 1919ലെ പ്രസിഡന്റ് ?

A. മൗലാന മുഹമ്മദലി 

B. മൗലാന ഷൗക്കത്തലി 

C. മൗലാന അബുൽ കലാം ആസാദ് 

D. മഹാത്മാഗാന്ധി 

8) ഏതു വംശത്തിന്റെ ഉയർച്ചയോടെയാണ് പല്ലവവംശം ക്ഷയിച്ചത്?

A. ചോള 

B. ചാലൂക്യ 

C. ചേര 

D. പാണ്ഡ്യർ 

9) ഇന്ത്യയിൽ ഇക്താ സമ്പ്രദായം ആദ്യമായി കൊണ്ടുവന്നത്?

A. മഹ്മൂദ് ഗസ്നി 

B. മുഹമ്മദ് ഗോറി 

C. ഖുതുബുദ്ദീൻ ഐബക് 

D. മുഹമ്മദ് ബിൻ കാസിം 

10) പാവങ്ങളുടെ താജ്മഹൽ എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?

A. ബീബി കി മക്ബറ 

B. ലോട്ടസ് ടെംപിൾ 

C. ഇത്തിമാദ് ഉദ് ദൗളയുടെ ശവകുടീരം 

D. ബുലന്ദ് ദർവാസ 

11) ബക്സാർ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം?

A. മധ്യപ്രദേശ് 

B. ബിഹാർ 

C. ബംഗാൾ 

D. ജാർഖണ്ഡ് 

12) പിറ്റ്സ് ഇന്ത്യ ആക്ട് പാസാക്കിയ വർഷം?

A. 1784 

B. 1785 

C. 1786 

D. 1788 

13) സൈനിക സഹായ വ്യവസ്ഥയിൽ ഒപ്പുവച്ച ആദ്യ നാട്ടുരാജ്യം?

A. അവധ് 

B. ജുനഗഡ് 

C. സത്താറ 

D. ഹൈദരാബാദ് 

14) 1817ൽ ബ്രിട്ടീഷുകാർക്കെതിരെ ഒഡീഷയിൽ നടന്ന വിപ്ലവം?

A. സാന്താൾ കലാപം 

B. കൂക കലാപം 

C. ഫറാസി കലാപം 

D. പൈക്ക കലാപം 

15) നെഹ്റു പങ്കെടുത്ത ആദ്യത്തെ കോൺഗ്രസ് സമ്മേളനം നടന്നതെവിടെ?

A. കൊൽക്കത്ത 

B. ബങ്കിപ്പുർ 

C. ലാഹോർ

D. ബൽഗാം 

16) ഗാന്ധിജിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ നടന്ന ആദ്യത്തെ നിരാഹാര സമരം?

A. ഉപ്പുസത്യഗ്രഹം 

B. ചമ്പാരൻ സത്യഗ്രഹം 

C. അഹമ്മദാബാദ് മിൽ സമരം 

D. ഖേദ കർഷക സമരം 

17) മഹമൂദ് ഗസ്നിയുടെ ആസ്ഥാന കവി?

A. ഖലീൽ ജിബ്രാൻ 

B. ഫിർദൗസി 

C. അൽബറൂനി 

D. സബുക്തി ജിൻ 

18)അലാവുദ്ദീൻ ഖിൽജിയുടെ ഏറ്റവും പ്രധാന പരിഷ്കരണം?

A. നാണയ പരിഷ്കരണം 

B. കമ്പോള നിയന്ത്രണം 

C. സൈന്യ പരിഷ്കരണം 

D. തലസ്ഥാന മാറ്റം 

19) ഭരണ പരിഷ്കാരങ്ങളിൽ അക്ബറുടെ മുൻഗാമി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര്?

A. ഹുമയൂൺ 

B. ബാബർ 

C. സിക്കന്തർ ലോധി 

D. ഷേർഷാ 

20) ‘ശബ്ദ കൽപദ്രുമ’ എന്ന സംസ്കൃത നിഘണ്ടു രചിച്ച സാമൂഹിക പരിഷ്കർത്താവ്?

A. ഈശ്വര ചന്ദ്ര വിദ്യാസാഗർ 

B. രാജാറാം മോഹൻ റോയ് 

C. ദയാനന്ദ സരസ്വതി 

D. രാധാകാന്ത ദേവ് 

21) ബ്രിട്ടിഷുകാർ ഇന്ത്യയിൽ രാഷ്ട്രീയാധികാരത്തിന് അടിത്തറയിട്ട സ്ഥലം?

A. കർണാടക 

B. ബംഗാൾ 

C. മഹാരാഷ്ട്ര 

D. കേരളം 

22) ‘റിംഗ് ഫെൻസ്’ എന്ന നയത്തിന്റെ ശിൽപിയായ ഗവർണർ ജനറൽ?

A. റിച്ചഡ് വെല്ലസ്ലി 

B. വില്യം ബെന്റിക് 

C. മൗണ്ട് ബാറ്റൺ 

D. വാറൻ ഹേസ്റ്റിങ്സ് 

23) 1857 ലെ വിപ്ലവത്തിന് അസമിൽ നേതൃത്വം നൽകിയത്?

A. ഖാൻ ബഹാദൂർ 

B. ഷാ മാൾ 

C. ദിവാൻ മണിറാം 

D. ഖേദം സിങ്

24) ഐഎൻസിയുടെ ആദ്യ സമ്മേളനത്തിൽ പ്രമേയം അവതരിപ്പിച്ചതാര് ?

A. മോത്തിലാൽ നെഹ്റു 

B. ഡബ്ല്യു സി ബാനർജി 

C. ജി. സുബ്രഹ്മണ്യ അയ്യർ 

D. ദാദാഭായ് നവറോജി 

25) സ്വാതന്ത്ര്യത്തിനു ശേഷം ഏറ്റവും കൂടുതൽ തവണ കോൺഗ്രസ് സമ്മേളനത്തിനു വേദിയായ നഗരം?

A. കൊൽക്കത്ത 

B. ഡൽഹി 

C. മുംബൈ 

D. ഹൈദരാബാദ്

ഉത്തരങ്ങൾ

1.A, 2.C, 3.D, 4.B, 5.A, 6.B, 7.D, 8.A, 9.B, 10.A, 11.B, 12.A, 13.D, 14.D, 15.B, 16.C, 17.B, 18.B, 19.D, 20.D, 21.B, 22.D, 23.C, 24.C, 25.B

English Summary : Kerala PSC Examination Preparation Tips By Mansoorali Kappungal

ഐഎഎസ് /ഐപിഎസ് പരീക്ഷകൾക്ക് ഒരുങ്ങാം ഓൺലൈനായി. കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾക്കായിസന്ദർശിക്കൂ

തൽസമയ വാർത്തകൾക്ക് മലയാള മനോരമ മൊബൈൽ ആപ് ഡൗൺലോഡ് ചെയ്യൂ
MORE IN CAREER GURU
SHOW MORE
ഇവിടെ പോസ്റ്റു ചെയ്യുന്ന അഭിപ്രായങ്ങൾ മലയാള മനോരമയുടേതല്ല. അഭിപ്രായങ്ങളുടെ പൂർണ ഉത്തരവാദിത്തം രചയിതാവിനായിരിക്കും. കേന്ദ്ര സർക്കാരിന്റെ ഐടി നയപ്രകാരം വ്യക്തി, സമുദായം, മതം, രാജ്യം എന്നിവയ്ക്കെതിരായി അധിക്ഷേപങ്ങളും അശ്ലീല പദപ്രയോഗങ്ങളും നടത്തുന്നത് ശിക്ഷാർഹമായ കുറ്റമാണ്. ഇത്തരം അഭിപ്രായ പ്രകടനത്തിന് നിയമനടപടി കൈക്കൊള്ളുന്നതാണ്.
Video

പയ്യാമ്പലം കടപ്പുറത്ത് ചിതകളെരിയുമ്പോൾ

MORE VIDEOS
FROM ONMANORAMA