എൽഡിസിയിൽ മികച്ച റാങ്കു നേടാം; പഠിക്കൂ ഈ സയൻസ് ചോദ്യങ്ങൾ

exam-preparation
SHARE

എൽഡിസി പരീക്ഷയിൽ ആവർത്തിച്ചു വരാറുള്ള ചില സയൻസ് ചോദ്യങ്ങൾ ഉൾപ്പെടുത്തിയുള്ള സാംപിൾ ചോദ്യപേപ്പറാകട്ടെ ഈ ലക്കത്തിൽ.

വർഗീകരണ ശാസ്ത്രത്തിന്റെ പിതാവ്  എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര് ? 

A. ജോൺ ഡാൽട്ടൺ 

B. കാൾ ലിനേയസ് 

C. അരിസ്റ്റോട്ടിൽ 

D. ചരകൻ 

‘സ്പീഷിസ്’ എന്ന പദം 

ആദ്യമായി ഉപയോഗിച്ചതാര് ? 

A. കാൾ വൗസ് 

B. അരിസ്റ്റോട്ടിൽ 

C. ജോൺ റേ 

D. തിയോഫ്രാറ്റസ് 

കണിക്കൊന്നയുടെ 

ശാസ്ത്രീയ നാമം എന്ത് ? 

A. ആർട്ടോ കാർപ്പസ് ഹെറ്ററോഫിലസ് 

B. കാനിസ് ഫെമിലിയാരിസ് 

C. ഒറൈസ സറ്റൈവ 

D. കാസിയ ഫിസ്റ്റുല 

നിലവിലുള്ള കോശങ്ങളിൽ

നിന്നു മാത്രമാണ് പുതിയ 

കോശങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നതെന്നു കണ്ടെത്തിയതാര് ? 

A. റോബർട്ട് ബ്രൗൺ 

B. എം ജെ ഷ്ളീഡൻ 

C. തിയോഡർ ഷ്വാൻ 

D. റുഡോൾഡ് വിർഷ്യോ 

കോശത്തിനുള്ളിലെ 

സഞ്ചാരപാത 

എന്നറിയപ്പെടുന്നത്: 

A. എൻഡോപ്ലാസ്മിക് റെറ്റിക്കുലം 

B. റൈബോസോം 

C. ഗോൾഗി കോംപ്ലക്സ് 

D. ഫേനം 

ടോണോപ്ലാസ്റ്റ് എന്ന 

സ്തരത്താൽ ആവരണം 

ചെയ്യപ്പെട്ട കോശത്തിലെ 

ഒരു ഭാഗം: 

A. ഗോൾഗി കോംപ്ലക്സ് 

B. ഫേനം 

C. മൈറ്റോകോൺട്രിയോൺ 

D. റൈബോസോം 

താഴെ കൊടുത്തവയിൽ 

ജന്തു കോശങ്ങളിൽ മാത്രം കണ്ടുവരുന്നത് : 

A. സെൻട്രോസോം 

B. ജൈവകണങ്ങൾ 

C. റൈബോസോം 

D. മർമം 

ശാരീരിക പ്രവർത്തനങ്ങളെ നിയന്ത്രിക്കുകയും ഏകോപിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന ജന്തുകല ഏത് ? 

A. ആവരണകല 

B. പേശികല 

C. നാഡീകല 

D. യോജകകല 

മൃദുവായ സസ്യഭാഗങ്ങളിൽ കാണപ്പെടുന്ന സസ്യകല ഏത് ? 

A. പാരൻകൈമ 

B. കോളൻകൈമ 

C. സ്ക്ലീറൻകൈമ 

D. ഇവയൊന്നുമല്ല 

വ്യാവസായികാടിസ്ഥാനത്തിൽ പൂക്കൾ വളർത്തുന്ന കൃഷി രീതി ?

A. ഹോർട്ടികചർ 

B. കൂണികൾചർ 

C. എപ്പികൾചർ 

D. ഫ്ലോറികൾചർ    

 ഉത്തരങ്ങൾ: 

1.B, 2.C, 3.D, 4.D, 5.A, 6.B, 7.A, 8C, 9.A, 10.D

എൽഡിസി പഠനം: മൻസൂർ അലിയെ വിളിക്കാം 

പിഎസ്‌സി പരീക്ഷകൾ മാസങ്ങളോളം നീളുന്ന സാഹചര്യത്തിൽ എൽഡിസി തയാറെടുപ്പ് ഇനിയെങ്ങനെ ? ഉദ്യോഗാർഥികൾക്കു മാർഗനിർദേശങ്ങളുമായി മലയാള മനോരമയുടെയും തൊഴിൽ വീഥിയുടെയും ആഭിമുഖ്യത്തിൽ മൻസൂർ അലി കാപ്പുങ്ങലുമായി ഫോൺ ഇൻ പ്രോഗ്രാം നാളെ രാവിലെ 10 മുതൽ 11.30 വരെ. നമ്പർ: 0484 4447555(  മറ്റു നമ്പറുകളിൽ ഈ സേവനം ലഭിക്കില്ല)

നിങ്ങൾ പിഎസ്‌സി പരീക്ഷയ്ക്ക് തയ്യാറെടുക്കുകയാണോ? സൗജന്യ ഓൺലൈൻ മോഡൽ പരീക്ഷകൾക്ക്സന്ദർശിക്കൂ

തൽസമയ വാർത്തകൾക്ക് മലയാള മനോരമ മൊബൈൽ ആപ് ഡൗൺലോഡ് ചെയ്യൂ
MORE IN EXAM GUIDE
SHOW MORE
ഇവിടെ പോസ്റ്റു ചെയ്യുന്ന അഭിപ്രായങ്ങൾ മലയാള മനോരമയുടേതല്ല. അഭിപ്രായങ്ങളുടെ പൂർണ ഉത്തരവാദിത്തം രചയിതാവിനായിരിക്കും. കേന്ദ്ര സർക്കാരിന്റെ ഐടി നയപ്രകാരം വ്യക്തി, സമുദായം, മതം, രാജ്യം എന്നിവയ്ക്കെതിരായി അധിക്ഷേപങ്ങളും അശ്ലീല പദപ്രയോഗങ്ങളും നടത്തുന്നത് ശിക്ഷാർഹമായ കുറ്റമാണ്. ഇത്തരം അഭിപ്രായ പ്രകടനത്തിന് നിയമനടപടി കൈക്കൊള്ളുന്നതാണ്.
FROM ONMANORAMA