sections
MORE

ഫെയ്സ്ബുക് ‘പ്രൊഫൈൽ ലോക്ഡ്’, പോസ്റ്റുകൾ ഇനി എല്ലാവർക്കും കാണാനാകില്ല

Locked-Profile
SHARE

ഉപയോക്താക്കൾക്ക് അവരുടെ പ്രൊഫൈൽ ലോക്ക്ചെയ്യാൻ അനുവദിക്കുന്ന പുതിയ സുരക്ഷാ ഫീച്ചർ ഫെയ്സ്ബുക് ഇന്ത്യയിൽ അവതരിപ്പിച്ചു. പ്രൊഫൈൽ ലോക്ക് ചെയ്യാനുള്ള സംവിധാനം ഇന്ത്യയിലെ ആളുകൾ, പ്രത്യേകിച്ച് സ്ത്രീകൾ, അവരുടെ ഫെയ്സ്ബുക് അനുഭവത്തിൽ കൂടുതൽ നിയന്ത്രണം ആഗ്രഹിക്കുന്നവർക്കായി രൂപകൽപ്പന ചെയ്ത ഫീച്ചറാണെന്ന് ഫെയ്സ്ബുക് പ്രസ്താവനയിൽ പറഞ്ഞു.

പ്രൊഫൈൽ ലോക്കുചെയ്യുന്നത് നിലവിലുള്ള ഒന്നിലധികം സ്വകാര്യത ക്രമീകരണങ്ങളും നിരവധി പുതിയ ഫീച്ചറുകളും എഫ്ബി പ്രൊഫൈലിലേക്ക് പ്രയോഗിക്കാൻ പ്രാപ്തമാക്കുന്നു. അടുത്ത രണ്ടാഴ്ചയ്ക്കുള്ളിൽ ഈ ഫീച്ചർ എല്ലാവർക്കും ലഭിച്ചു തുടങ്ങും. ഒരു ഉപയോക്താവ് അവന്റെ അല്ലെങ്കിൽ അവളുടെ പ്രൊഫൈൽ ലോക്കുചെയ്യുമ്പോൾ, സുഹൃത്തുക്കൾക്ക്, സുഹൃത്തുക്കൾ അല്ലാത്തവർക്ക് വ്യക്തിയുടെ പൂർണ വലുപ്പത്തിലുള്ള പ്രൊഫൈൽ ചിത്രവും കവർ ഫോട്ടോയും സൂം ചെയ്യാനും ഷെയർ, ഡൗൺലോഡ് ചെയ്യാൻ കഴിയില്ല. ഉപയോക്താവിന്റെ ടൈംലൈനിൽ ഫോട്ടോകളും പോസ്റ്റുകളും അവർക്ക് കാണാൻ കഴിയില്ല.

ഈ ഫീച്ചർ പ്രവർത്തനക്ഷമമാക്കുന്നത് ഉപയോക്താക്കൾക്ക് പൊതുവായി ഒന്നും പോസ്റ്റുചെയ്യാൻ കഴിയില്ലെന്നും അർഥമാക്കുന്നു. അവർ പബ്ലിക് പോസ്റ്റ് ചെയ്യാൻ ശ്രമിക്കുമ്പോൾ, അവരുടെ പ്രൊഫൈൽ ലോക്കുചെയ്‌തിട്ടുണ്ടെന്ന് ഓർമിപ്പിക്കുന്നതിന് ഒരു പോപ്പ്-അപ്പ് സന്ദേശം ദൃശ്യമാകും.

ഉപയോക്താവിന്റെ പ്രൊഫൈൽ ലോക്കുചെയ്‌തിട്ടുണ്ടെന്ന് ഓർമപ്പെടുത്തുന്നതിനായി ഒരു സൂചകം ഉപയോക്താവിന്റെ പ്രൊഫൈൽ പേജിലും ചേർത്തിട്ടുണ്ട്. സുഹൃത്തുക്കളല്ലാത്തവർ‌ പ്രൊഫൈൽ‌ തുറക്കാൻ‌ ശ്രമിക്കുമ്പോൾ‌, പേജിലെ ഉപയോക്താവിന്റെ പ്രൊഫൈൽ‌ ചിത്ര ഐക്കണിനേക്കാൾ‌ കൂടുതൽ‌ അവർ‌ക്ക് കാണാൻ‌ കഴിയില്ല.

ഈ ഫീച്ചർ ആക്ടീവ് ചെയ്യുന്നതിന്, നിങ്ങളുടെ പ്രൊഫൈലിൽ നിന്ന്, ഉപയോക്താക്കൾ നിങ്ങളുടെ പേരിൽ ‘കൂടുതൽ’ ടാപ്പുചെയ്യുകയും സ്ഥിരീകരിക്കുന്നതിന് ‘പ്രൊഫൈൽ ലോക്കുചെയ്യുക’ ടാപ്പുചെയ്യുകയും നിങ്ങളുടെ പ്രൊഫൈൽ വീണ്ടും ലോക്കുചെയ്യുകയും ചെയ്യുക.

2017 ലാണ് ഫെയ്സ്ബുക് ആദ്യമായി പ്രൊഫൈൽ പിക്ചർ ഗാർഡ് അവതരിപ്പിച്ചത്. ഇത് ആക്ടീവായിരിക്കുമ്പോൾ, ചിത്രം പങ്കിടുന്നതിനോ ഡൗൺലോഡ് ചെയ്യുന്നതിനോ സ്ക്രീൻഷോട്ട് എടുക്കുന്നതിനോ സുഹൃത്തുക്കളല്ലാത്തവരെ അനുവദിക്കില്ല. ഈ സവിശേഷതയുടെ വിപുലീകരണമാണ് കമ്പനി പറഞ്ഞ പ്രൊഫൈൽ ലോക്ക്.

ചിത്രത്തിന്റെ ഒരു പോസ്റ്റ് ആർക്കൊക്കെ കാണാനാകുമെന്ന് തിരഞ്ഞെടുക്കാൻ ഉപയോക്താക്കളെ അനുവദിക്കുന്ന സ്വകാര്യത ക്രമീകരണങ്ങൾ ഇതിനകം നിലവിലുണ്ടെങ്കിലും പ്രൊഫൈൽ ലോക്ക് സവിശേഷതകൾ മൊത്തത്തിലുള്ള സുരക്ഷാ സവിശേഷതയാണ്. ഉപയോക്താക്കളെ അവരുടെ മുഴുവൻ പ്രൊഫൈലും ഒരു സമയം ലോക്ക് ചെയ്യാൻ അനുവദിക്കുന്നു.

ആളുകൾക്ക് സുരക്ഷിതമായ ഒരു വേദി നൽകാൻ ഞങ്ങൾ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണെന്ന് ഫെയ്സ്ബുക് ഇന്ത്യ പബ്ലിക് പോളിസി ഡയറക്ടർ അങ്കി ദാസ് പറയുന്നു. ഇന്ത്യയിലെ ആളുകൾക്ക്, പ്രത്യേകിച്ച് സ്ത്രീകൾക്ക് അവരുടെ ഓൺലൈൻ പ്രൊഫൈൽ പരിരക്ഷിക്കുന്നതിനെക്കുറിച്ചുള്ള ആശങ്കകളെക്കുറിച്ച് ഞങ്ങൾക്ക് നന്നായി അറിയാം. ഇന്ന്, ഞങ്ങൾ ഒരു പുതിയ ഫീച്ചർ പ്രഖ്യാപിക്കുന്നു, അത് ഒരു ലളിതമായ ഘട്ടത്തിൽ ആളുകൾക്ക് കൂടുതൽ നിയന്ത്രണം നൽകുകയും അവരുടെ സ്വകാര്യത ഉറപ്പാക്കുകയും ഓൺലൈനിൽ സുരക്ഷിതവും സുരക്ഷിതവുമായി സൂക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുമെന്നാണ് അദ്ദേഹം പറഞ്ഞത്.

ചെറുപ്പക്കാരായ പെൺകുട്ടികൾ ഓൺലൈനിൽ വിവരങ്ങൾ പങ്കിടാൻ മടിക്കുന്നതായും ആരെങ്കിലും അവരുടെ വിവരങ്ങൾ ദുരുപയോഗം ചെയ്യുന്നുവെന്നു ഭയപ്പെടുത്തുന്നതായും ഞങ്ങൾ പലപ്പോഴും കേട്ടിട്ടുണ്ട്. അവരുടെ ആശങ്കകളെക്കുറിച്ച് അറിയാനും അവർക്ക് ആവശ്യമുള്ള അനുഭവം നൽകാൻ കഴിയുന്ന ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ നിർമ്മിക്കാനും ഫെയ്സ്ബുക് ശ്രമിക്കുന്നത് കാണുമ്പോൾ എനിക്ക് അതിയായ സന്തോഷമുണ്ട്. ഈ പുതിയ സുരക്ഷാ സവിശേഷത സ്ത്രീകൾക്ക്, പ്രത്യേകിച്ച് ചെറുപ്പക്കാരായ പെൺകുട്ടികൾക്ക് സ്വതന്ത്രമായി പ്രകടിപ്പിക്കാൻ അവസരം നൽകുമെന്ന് സെന്റർ ഫോർ സോഷ്യൽ റിസർച്ച് ഡയറക്ടർ രഞ്ജന കുമാരി പറഞ്ഞു.

English Summary: Facebook launches ‘Lock Profile’ feature in India to hide posts from non-friends

തൽസമയ വാർത്തകൾക്ക് മലയാള മനോരമ മൊബൈൽ ആപ് ഡൗൺലോഡ് ചെയ്യൂ
MORE IN SOCIAL MEDIA
SHOW MORE
ഇവിടെ പോസ്റ്റു ചെയ്യുന്ന അഭിപ്രായങ്ങൾ മലയാള മനോരമയുടേതല്ല. അഭിപ്രായങ്ങളുടെ പൂർണ ഉത്തരവാദിത്തം രചയിതാവിനായിരിക്കും. കേന്ദ്ര സർക്കാരിന്റെ ഐടി നയപ്രകാരം വ്യക്തി, സമുദായം, മതം, രാജ്യം എന്നിവയ്ക്കെതിരായി അധിക്ഷേപങ്ങളും അശ്ലീല പദപ്രയോഗങ്ങളും നടത്തുന്നത് ശിക്ഷാർഹമായ കുറ്റമാണ്. ഇത്തരം അഭിപ്രായ പ്രകടനത്തിന് നിയമനടപടി കൈക്കൊള്ളുന്നതാണ്.
FROM ONMANORAMA