Activate your premium subscription today
കല്ലിൽ ഒട്ടിപിടിച്ചു ദോശ എടുക്കാൻ പറ്റാതെ വരാറുണ്ടോ? എങ്കിൽ ഈ 3 വഴികളിൽ ഏതെങ്കിലും ഒന്നു പരീക്ഷിച്ചു നോക്കൂ. ക്രിസ്പിയായ കനം കുറഞ്ഞ ദോശ ഈ ടിപ്പുകൾ ഉപയോഗിച്ചു ട്രൈ ചെയ്യാം. ആദ്യം തന്നെ ദോശക്കല്ലു നന്നായി വെള്ളത്തിൽ കഴുകി എടുക്കുക. ടിപ് 1 ദോശക്കല്ല് ചൂടാകുമ്പോൾ വെള്ളം തളിച്ച ശേഷം കുറച്ചു നല്ലെണ്ണ
മിക്കവാറും എല്ലാ വീടുകളിലും സ്ഥിരമായി ഉണ്ടാക്കുന്ന പ്രാതല് വിഭവങ്ങളില് ഒന്നാണ് ദോശ. ചട്ണിക്കും സാമ്പാറിനുമെല്ലാമൊപ്പം നല്ല മൊരിഞ്ഞ ദോശ കഴിക്കുന്നത് ആലോചിക്കുമ്പോള് തന്നെ വായില് വെള്ളമൂറും. ഇന്ത്യയില് മാത്രമല്ല, ലോകത്തിന്റെ എല്ലാ ഭാഗങ്ങളിലും ദോശയ്ക്ക് ആരാധകരുണ്ട്. ദോശ ചൂടോടെ കഴിക്കാനാണ്
നീർദോശയെ കുറിച്ച് നമ്മളിൽ പലരും കേട്ടിട്ടുണ്ടാവും. ഏറ്റവും എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാവുന്ന ഒരു ബ്രേക്ക്ഫാസ്റ്റ് വിഭവമാണ് ഇത്. അരിയും ഉഴുന്നും വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്ത് അരച്ചെടുക്കേണ്ട ആവശ്യമോ മാവ് പുളിപ്പിക്കേണ്ട ആവശ്യമോ ഒന്നുമില്ലാത്ത ഒരു സിംപിൾ ബ്രേക്ക് ഫാസ്റ്റ്. രാവിലെ ജോലിയ്ക്ക് പോകുന്ന
വളരെ പെട്ടെന്ന് തയാറാക്കാവുന്ന അടിപൊളി പ്രാതല്വിഭവമാണ് പാലാട. തൂവെള്ള നിറത്തില് തുണി പോലെയിരിക്കുന്ന ഈ ദോശ വിഭവത്തിനു നല്കാന് ഇതിലും മികച്ച മറ്റൊരു പേരില്ല. മുസ്ലിം വീടുകളില് സല്ക്കാരത്തിനും മണവാളന്മാര്ക്ക് വിരുന്നൊരുക്കാനുമെല്ലാം പാലാട വിളമ്പുന്ന പതിവുണ്ട്. നോണ് വെജ്, വെജ് കറികള്ക്കൊപ്പം
ദോശയും ഇഡ്ഡലിയുമൊക്കെയാണ് മിക്കവരുടെയും രാവിലത്തെ ഭക്ഷണം. ഒപ്പം സാമ്പാറും ചമ്മന്തിയും ഉണ്ടെങ്കില് സംഗതി ഉഷാറായി. ഏതെങ്കിലും ഒരു ദിവസം അരിയും ഉഴുന്നും വെള്ളത്തിൽ കുതിർക്കാൻ മറന്നുപോയാൽ പണി പാളും. ഇനി ആ ടെൻഷൻ വേണ്ട, അരിയും ഉഴുന്നും കുതിർക്കാതെ തന്നെ അധികം സമയം കളയാതെ ക്രിസ്പി ദോശ ഉണ്ടാക്കാം.
ലോകത്ത് എവിടെ പോയാലും കാണും ഒരു ദോശക്കടയെങ്കിലും. അരിയും ഉഴുന്നും ഉലുവയുമെല്ലാം ചേര്ത്ത് പുളിപ്പിച്ചെടുക്കുന്ന ദോശ ദക്ഷിണേന്ത്യയില് നിന്നും 'പറന്നുയര്ന്ന്' ഉത്തരേന്ത്യയിലും പിന്നീട് ഈ ഭൂഗോളത്തിന്റെ മുക്കിലും മൂലയിലും രുചിയുടെ വെന്നിക്കൊടി പാറിച്ചു കഴിഞ്ഞു. രാവിലെ തന്നെ നല്ല മൊരിഞ്ഞ ദോശയും ആവി
ദോശയും ഇഡ്ഡലിയുമൊക്കെ മിക്കവർക്കും പ്രിയമാണ്. മൊരിഞ്ഞ ദോശയെങ്കിൽ രുചിയേറും. പുതിയ ദോശക്കല്ല് വാങ്ങിയാൽ മിക്കവരും നേരിടുന്ന പ്രധാന പ്രശ്നം ദോശ കല്ലിൽ ഒട്ടിപ്പിടിക്കുന്നത്. ഇനി കല്ലിൽ ഒട്ടിപിടിക്കാതെ ദോശ എടുക്കാം. ഈ 3 വഴികളിൽ ഏതെങ്കിലും ഒന്നു പരീക്ഷിച്ചു നോക്കൂ. ക്രിസ്പിയായ കനം കുറഞ്ഞ ദോശ
പൊണ്ണത്തടിയ്ക്കും കുടവയറിനുമെല്ലാം പേരുകേട്ട ഭക്ഷണമാണ് ഓട്സ്. അമിതവണ്ണം കുറയ്ക്കുക മാത്രമല്ല, ശരീരത്തിന് ആവശ്യമായ ഒട്ടു മിക്ക പോഷകങ്ങളും ഇതില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഉയര്ന്ന അളവില് നാരുകളും പ്രോട്ടീനും കൂടാതെ, കാല്സ്യം, പൊട്ടാസ്യം, വൈറ്റമിന് ബി6, വൈറ്റമിന് ബി3, മാംഗനീസ്, ഫോസ്ഫറസ്, മഗ്നീഷ്യം,
ഏതു കാലത്തും ഒരുപോലെ പച്ചപിടിക്കുന്ന ബിസിനസാണ് ഭക്ഷണം. എന്തൊക്കെ മാറ്റങ്ങള് ഉണ്ടായാലും, ടെക്നോളജി എത്ര മുന്നോട്ട് പോയാലും ഭക്ഷണം കൂടാതെ പറ്റില്ലല്ലോ. അതുകൊണ്ടുതന്നെ ഉയര്ന്ന ശമ്പളം കിട്ടുന്ന ജോലികള് വേണ്ടെന്നു വച്ച് ഹോട്ടൽ മേഖലയിലേക്ക് ഇറങ്ങുന്ന ആളുകളുടെ എണ്ണം കൂടി വരികയാണ്. ആന്ധ്രാപ്രദേശിലെ
ചക്കക്കാലം ഏകദേശം തീരാറായി. വലുപ്പത്തില് മാത്രമല്ല, പോഷകഗുണങ്ങളിലും ഏറെ മുന്നിലാണ് ചക്ക. പ്രോട്ടീൻ, അവശ്യ വിറ്റാമിനുകൾ ആയ വിറ്റാമിൻ എ, വിറ്റാമിൻ സി, റൈബോഫ്ലാവിന്, തയാമിന്, നിയാസിന്,പൊട്ടാസ്യം, കാൽസ്യം, അയേൺ, സിങ്ക്, മഗ്നീഷ്യം മുതലായ മിനറലുകളും നാരുകൾ, ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകള് മുതലായവയും
Results 1-10 of 245