Activate your premium subscription today
നല്ല എരിവും പുളിയുമൊക്കെ ഉള്ള കല്യാണസ്റ്റൈൽ മീൻകറി, നാവിൽ കപ്പലോടിക്കുന്നൊരു രുചിക്കൂട്ടാണ്. ഈ കറി തണുക്കുമ്പോൾ അടച്ച് വച്ച് പിറ്റേന്ന് ഉപയോഗിക്കുമ്പോഴാണ് യഥാർഥ രുചി കിട്ടുന്നത്. ചേരുവകൾ ദശക്കട്ടിയുള്ള മീൻ - 3/4 കിലോ (വലിയ കഷണങ്ങൾ) കുടംപുളി - 4 (ചെറിയ കഷണം) ഇഞ്ചി - സാമാന്യം വലിയ ഒരു കഷണം
നല്ല മൊരിഞ്ഞ ദോശയും തേങ്ങാ ചമ്മന്തിയും സാമ്പാറും ഉണ്ടെങ്കിൽ സംഗതി ഉഷാറായി. ദോശയും ഇഡ്ഡലിയുമൊക്കെ മിക്കവർക്കും പ്രിയമാണ്. നല്ല ക്രിസ്പിയായ ദോശ നോൺസ്റ്റിക് പാനിൽ മാത്രമല്ല, ദോശക്കല്ലിലും ഉണ്ടാക്കാം. പുതുതായി വാങ്ങുന്ന ദോശക്കല്ലിൽ നിന്നും ദോശ ഇളകി വരാൻ പ്രയാസമാണ്. മാവ് ഒട്ടിപിടിക്കുക
രുചിയൂറും വിഭവങ്ങൾ കഴിക്കാൻ മിക്കവർക്കും പ്രിയമാണ്. എങ്കിലും ഭക്ഷണം തയാറാക്കാൻ മിക്കവർക്കും മടിയാണ്. മറ്റുചിലർക്ക് പാചകവും വശം കാണില്ല. ഈ സന്ദർഭങ്ങളിൽ വളരെ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാവുന്ന വിഭവം അറിയാം. തൈര് കൊണ്ടുള്ള റെസിപ്പിയാണ്. ചോറിനൊപ്പം കഴിക്കുവാനും സൂപ്പറാണ്. എങ്ങനെയെന്ന് നോക്കാം. നല്ലകട്ട
ഇഡ്ഡലിയ്ക്കും ദോശയ്ക്കും മാത്രമല്ല, ചോറിനും നല്ലതാണ് സാമ്പാർ. പച്ചക്കറികൾ ചേർന്ന സാമ്പാർ ആരോഗ്യത്തിനും ഗുണം ചെയ്യും. ഇനി എളുപ്പവഴിയിൽ അധികം സമയം കളയാതെ രുചിയൂറും സാമ്പാർ തയാറാക്കാം. കുക്കറിൽ എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കുമെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ: പരിപ്പ് - 1 1/4 കപ്പ് സവാള - 2 + 1/2 കഷണം ചൂടാക്കാൻ തക്കാളി - 2
പാലപ്പം മിക്കവര്ക്കും പ്രിയമുള്ള പലഹാരമാണ്. എങ്കിലും എപ്പോഴും പാലപ്പം ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ ശരിയാകുന്നില്ല എന്നതാണ് ചിലരുടെ പരാതി. ഏതൊക്കെ രീതിയിൽ പരീക്ഷിച്ചാലും ചിലദിവസങ്ങളിൽ പലപ്പം ഒട്ടും ഒക്കാറില്ല. പുളിച്ച് പൊങ്ങിയില്ലെങ്കിലും പാലപ്പം മയത്തോടെ ഉണ്ടാക്കാൻ പറ്റില്ല. ഇനി യീസ്റ്റ് ചേർക്കാതെ തന്നെ
ഇഡ്ഡലിയും ദോശയും പോലെ, പുളിപ്പിച്ച വിഭവങ്ങള്ക്ക് വളരെയേറെ പ്രിയമുണ്ട് ദക്ഷിണേന്ത്യയില്. ഇക്കൂട്ടത്തില്പ്പെട്ട തന്റെ പ്രിയവിഭവം, മോര് കലിയെക്കുറിച്ച് പ്രശസ്ത നടി കീര്ത്തി സുരേഷ് ഒരു ഇന്റര്വ്യൂവില് ഈയിടെ പറഞ്ഞിരുന്നു. മോര് കൂഴ് എന്നും ഈ വിഭവം അറിയപ്പെടുന്നു. ദക്ഷിണേന്ത്യയിലെ തമിഴ് ബ്രാഹ്മണ
മീൻ കറിയായും ഫ്രൈയായും ചോറിന് കൂടെ കഴിക്കാൻ മിക്കവർക്കും പ്രിയമാണ്. പൊന്നും വിലയുള്ള തിരുത ആയാലോ? ഹാ ഓർക്കുമ്പോൾ തന്നെ വായിൽ മീനിന് തുള്ളിച്ചാടാൻ തക്കവണ്ണം വെള്ളം നിറയും. മിക്ക ഭക്ഷണപ്രേമികൾക്കും പ്രിയമുള്ള മീനാണ് തിരുത. പൊന്നും വിലയുള്ള താരമാണ് തിരുതമീൻ. അപൂർവങ്ങളിൽ അപൂർവമായ മീനാണിതെന്നാണ്
ചില പച്ചക്കറികള് കടകളില് കാണുമ്പോള് നമ്മള് ഓര്ക്കാറില്ലേ, ഇതൊക്കെ എന്താണ് സാധനം, ഇത് വച്ച് എന്താണ് ഉണ്ടാക്കാന് പറ്റുക എന്നൊക്കെ? അങ്ങനെയൊരു ഇനമാണ് വാട്ടര് ചെസ്റ്റ്നട്ട്. പച്ച നിറത്തില് ചെറിയ കായ്കള് പോലെയിരിക്കുന്ന ഈ വിഭവം ഇപ്പോള് നമ്മുടെ നാട്ടിലെ പച്ചക്കറി കടകളിലും സാധാരണമായിക്കഴിഞ്ഞു.
നല്ല മുളകും മല്ലിയും തേങ്ങാക്കൊത്തുമൊക്കെ ഇട്ട്, എരിവോടെ കഴിക്കുന്ന ബീഫ് കറിയാണ് മലയാളികള്ക്ക് പ്രിയം. ചോറിനൊപ്പമോ ചപ്പാത്തിക്കൊപ്പമോ പൊറോട്ടയ്ക്കൊപ്പമോ എന്ന് വേണ്ട, പഴംപൊരിക്കൊപ്പം വരെ ബീഫ് കഴിക്കുന്നതാണ് നമ്മുടെ ശീലം. വരട്ടിയും കറിവച്ചും ഫ്രൈ ചെയ്തുമെല്ലാം കഴിച്ചു മടുത്തെങ്കില് ട്രൈ ചെയ്യാനിതാ
ചോറിന് കറി ഒന്നുമില്ലേ? എങ്കിൽ വിഷമിക്കേണ്ട, പച്ചക്കറികൾ ഒന്നും ചേർക്കാതെ മുളക് കൊണ്ട് ഒരു നല്ല കറി തയാറാക്കാം. എങ്ങനെയെന്ന് നോക്കാം. ചേരുവകൾ മുളക് - 10 എണ്ണം ചെറിയ ഉള്ളി - 8 എണ്ണം വെളുത്തുള്ളി - 4 ഇഞ്ചി - ചെറിയ കഷ്ണം കറിവേപ്പില - കുറച്ച് ഉണക്കമുളക് - 4 വെളിച്ചെണ്ണ - മൂന്ന് ടേബിൾസ്പൂൺ
Results 1-10 of 1252