Activate your premium subscription today
ബോംബെ ബർഗർ എന്ന് മഹാരാഷ്ട്രക്കാർ വിളിക്കുന്ന സാധാരണക്കാരുടെ സ്വന്തം സാൻഡ്വിച്ച് വടാപാവ് വീണ്ടും രുചി പട്ടികയിൽ ഇടം പിടിച്ചിരിക്കുന്നു. ലോകത്തെ അമ്പത് പ്രധാനപ്പെട്ടസാൻഡ്വിച്ചുകളുടെ പട്ടികയില് 39-ാം സ്ഥാനത്താണ് ഇത്തവണ വടാപാവ്. പ്രമുഖ ട്രാവല് ഗൈഡായ ടേസ്റ്റ് അറ്റ്ലസാണ് ലിസ്റ്റ് പുറത്തുവിട്ടത്.
ശൈത്യകാലത്ത് ഭക്ഷണരീതികളിൽ നമ്മൾ ചില മാറ്റങ്ങൾ വരുത്താറുണ്ട്. തണുപ്പ് കൂടുന്നതു കൊണ്ട് ആരോഗ്യകരവും പോഷകസമൃദ്ധവും ആയിരിക്കണം ശൈത്യകാലത്തെ ഭക്ഷണരീതികൾ. മിക്ക വീടുകളിലും സാധാരണയായി ഉപയോഗിക്കുന്ന പച്ചക്കറികളിൽ ഒന്നാണ് കാബേജ്. ശൈത്യകാലത്ത് ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ട ഒരു പ്രധാനപ്പെട്ട വിഭവവും ആണിത്. തോരൻ
തക്കാളിയില്ലാത്തൊരു തീൻമേശ ചിന്തിക്കാനാവുമോ? ലോകത്തെല്ലായിടത്തും ഇന്നു വിവിധ വിഭവങ്ങളിൽ തക്കാളി ഒഴിവാക്കാനാവാത്ത ഒന്നാണ്. സാലഡ് മുതൽ സൂപ്പ്, ജൂസ്, കെച്ചപ്പ് തുടങ്ങി തക്കാളിരുചി പുതിയകാലത്തെ രുചിയുടെ രസതന്ത്രമാണ്. ലോകത്തെ മിക്കവാറുമെല്ലാ ക്യുസീനുകളിലും തക്കാളിയുടെ സ്ഥാനം ഉറച്ചതാണ്. പലപ്പോഴും
രാവിലെ ശരിയായാൽ ഒരു ദിവസം ശരിയാകുമെന്നാണ് പറയാറുള്ളത്. പ്രഭാതഭക്ഷണം തൃപ്തികരം ആണെങ്കിൽ ആ ദിവസം മുഴുവനും പ്രത്യേക ഊർജ്ജസ്വലത ആയിരിക്കും. ജോലിത്തിരക്കിനിടയിൽ പ്രഭാതഭക്ഷണം ഉണ്ടാക്കാൻ സമയം കിട്ടാറില്ലെന്നാണോ പരാതി. എങ്കിൽ ഇനി അത്തരം പരാതികൾ വേണ്ട. കൊച്ചിൽ നല്ല കിടിലൻ ബ്രേക്ക് ഫാസ്റ്റ് കിട്ടുന്ന
പോഷകഗുണങ്ങളുടെ കാര്യത്തില് വളരെ മുന്നിലുള്ള രണ്ടു പച്ചക്കറികളാണ് കാരറ്റും ബീറ്റ്റൂട്ടും. ഇവ മിതമായ അളവില് പതിവായി ഭക്ഷണത്തില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നത് ഒട്ടേറെ ആരോഗ്യഗുണങ്ങള് നല്കും. ശരീരത്തിന് വളരെയേറെ ആവശ്യമായ വിറ്റാമിനുകളും മറ്റു പോഷകങ്ങളും മികച്ച അളവില് ഇവയില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. വിറ്റാമിൻ എ,
രുചിയൂറും വിഭവങ്ങൾ മാത്രമല്ല, അടിപൊളി ആമ്പിയന്സും നോക്കിയാണ് ഭക്ഷണപ്രേമികൾ രുചിയിടങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നത്. കേരളത്തിൽ അങ്ങോളമിങ്ങോളം പലരുചി വിളമ്പുന്ന നിരവധി റസ്റ്ററന്റുകൾ ഉണ്ട്. പലനാടിന്റെ തനതു രുചിയടക്കം ന്യൂജെന് ടച്ചുള്ള ഫ്യൂഷൻ വിഭവങ്ങളുമുണ്ട്. മാത്രമല്ല, ഭക്ഷണപ്രേമികളുടെ ഇടയിൽ ഹിറ്റായ
നല്ല എരിവും പുളിയുമൊക്കെ ഉള്ള കല്യാണസ്റ്റൈൽ മീൻകറി, നാവിൽ കപ്പലോടിക്കുന്നൊരു രുചിക്കൂട്ടാണ്. ഈ കറി തണുക്കുമ്പോൾ അടച്ച് വച്ച് പിറ്റേന്ന് ഉപയോഗിക്കുമ്പോഴാണ് യഥാർഥ രുചി കിട്ടുന്നത്. ചേരുവകൾ ദശക്കട്ടിയുള്ള മീൻ - 3/4 കിലോ (വലിയ കഷണങ്ങൾ) കുടംപുളി - 4 (ചെറിയ കഷണം) ഇഞ്ചി - സാമാന്യം വലിയ ഒരു കഷണം
നല്ല മൊരിഞ്ഞ ദോശയും തേങ്ങാ ചമ്മന്തിയും സാമ്പാറും ഉണ്ടെങ്കിൽ സംഗതി ഉഷാറായി. ദോശയും ഇഡ്ഡലിയുമൊക്കെ മിക്കവർക്കും പ്രിയമാണ്. നല്ല ക്രിസ്പിയായ ദോശ നോൺസ്റ്റിക് പാനിൽ മാത്രമല്ല, ദോശക്കല്ലിലും ഉണ്ടാക്കാം. പുതുതായി വാങ്ങുന്ന ദോശക്കല്ലിൽ നിന്നും ദോശ ഇളകി വരാൻ പ്രയാസമാണ്. മാവ് ഒട്ടിപിടിക്കുക
നല്ല തണുത്ത വെളുപ്പാന് കാലത്ത് നെയ്യും ശര്ക്കരയുമിട്ട കട്ടന്കാപ്പി ഊതിയൂതി കുടിക്കാന് ഇഷ്ടമല്ലാത്ത ആരാണുള്ളത്. അതേ പോലെ, അവലില് ശര്ക്കരയും തേങ്ങയും ഏലക്കയുമെല്ലാമിട്ട് ഒരു പിടിയങ്ങു പിടിക്കണം, മലയാളികളുടെ എക്കാലത്തെയും പ്രിയപ്പെട്ട നാലുമണി പലഹാരങ്ങളില് ഒന്നാണ് ഇത്. പായസവും കൊഴുക്കട്ടയും
ചോറിന്റെ കൂടെയാവട്ടെ, ചപ്പാത്തിയുടെ കൂടെയാവട്ടെ, അല്ലെങ്കില് ബിരിയാണിക്കൊപ്പമാവട്ടെ, കറിയൊന്നുമില്ലെങ്കിലും രുചികരമായി കഴിക്കാന് തൈര് മതി. നട്ടുച്ചയ്ക്ക് നല്ല തൂവെള്ള ചോറില് തണുത്ത കട്ടത്തൈര് ചേര്ത്ത് കുഴച്ചു കഴിക്കുന്നത് പലര്ക്കും എന്നും ഓര്ക്കുന്ന ഗൃഹാതുരത്വങ്ങളില് ഒന്നാണ്. വയറിന് ഗുണം
Results 1-10 of 2876