Activate your premium subscription today
പത്തോ നൂറോ കൊടുത്താല് കിലോ കിട്ടുന്ന തരത്തിലുള്ള പഴങ്ങള് നമ്മള് സ്ഥിരമായി വാങ്ങുകയും കഴിക്കുകയും ചെയ്യാറുണ്ട്. എന്നാല് ഒരൊറ്റ എണ്ണത്തിന് ലക്ഷക്കണക്കിന് രൂപ കൊടുക്കേണ്ട തരത്തിലുള്ള 'സെലിബ്രിറ്റി' ഇനങ്ങളും പഴങ്ങളുടെ കൂട്ടത്തിലുണ്ട്. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വിലയേറിയ ചില പഴങ്ങള് ഇതാ... വൈറ്റ് ജുവല്
വെസ്റ്റ് ഇൻഡീസിലെ ഗ്രേറ്റർ ആന്റിലിസ് ദ്വീപിൽനിന്ന് ഉത്ഭവിച്ച ഒരു പഴവർഗ ഇനമാണ് മിൽക്ക് ഫ്രൂട്ട് (Chrysophyllum cainito). മറ്റു പഴങ്ങളുടെ ലഭ്യതക്കുറവുള്ള ഡിസംബർ - ജനുവരി മാസങ്ങളിൽ പൊതുവേ കേരളത്തിൽ മിൽക്ക് ഫ്രൂട്ട് മരങ്ങളിൽ പഴങ്ങൾ വിളവെടുപ്പിന് പാകമാകുന്നു എന്നത് ഇതിന് കൂടുതൽ സ്വീകാര്യത
മൂന്നാം വർഷം കായ്ച്ച അബിയു മരത്തിന്റെ പഴങ്ങളുടെ അവസ്ഥയാണിത്. ആദ്യ രണ്ടു വർഷം കായിച്ചപ്പോൾ നല്ല പഴങ്ങൾ ലഭ്യമായിരുന്നെങ്കിൽ ഇത്തവണ കായ്കൾ നിറം മാറി പൊട്ടിയ അവസ്ഥയിലാണ്. എന്താണ് കാരണം? പരിഹാരമെന്ത്? ആദ്യ കാലങ്ങളിൽ ചെടിക്ക് മണ്ണിൽനിന്ന് ആവശ്യമായ പോഷകങ്ങൾ ലഭിക്കും. എന്നാൽ, തുടർന്നുള്ള വർഷങ്ങളിൽ ചെടികൾ
വീടുകളില് ഭംഗിക്കായി വളര്ത്തുന്ന അലങ്കാരച്ചെടികളാണ് മുള്ച്ചെടികള്. ഇവ ഭക്ഷണത്തിനായി ഉപയോഗിക്കുന്നത് കേട്ടിട്ടുണ്ടോ? കള്ളിമുള്ച്ചെടികളുടെ ഇലയും കായുമെല്ലാം ലോകത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളില് ഭക്ഷണമായി ഉപയോഗിക്കുന്നുണ്ട്. ഒപൻ്റിയ അഥവാ 'പ്രിക്ക്ളി പെയര് കാക്റ്റസ്' എന്ന് വിളിക്കപ്പെടുന്ന ഒരിനം
സാധാരണയായി വളരെ ആരോഗ്യകരമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്ന ഒരു പഴമാണ് അത്തിപ്പഴം അഥവാ ഫിഗ്സ്. പണ്ടുകാലം തൊട്ടേ, ലോകത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളില് ഇത് ധാരാളമായി കൃഷി ചെയ്തു വരുന്നു. ഉണക്കിയ അത്തിപ്പഴം ബേക്കറിക്കടകളില് സുലഭമായി കിട്ടും. കൊഴുപ്പും പ്രോട്ടീനും വളരെ കുറഞ്ഞ അത്തിപ്പഴത്തില് കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്സ്,
കൈതച്ചക്ക ഇഷ്ടമാണോ? കഴിക്കാന് ഒക്കെ നല്ല രുചിയാണെങ്കിലും കൈതച്ചക്ക ഒന്നു വൃത്തിയായി മുറിച്ചെടുക്കാന് നല്ല പാടാണ്. അതിനു തന്നെ സമയമെടുക്കും. എന്നാല് വെറും 17.85 സെക്കന്ഡില് കൈതച്ചക്ക തൊലി കളഞ്ഞ് കഴിച്ച് ഗിന്നസ് ബുക്കില് ഇടംനേടിയിരിക്കുകയാണ് യുഎസ്എയില് നിന്നുള്ള റിച്ച് എല്ലെൻസൺ. പൈനാപ്പിൾ
രോഗപ്രതിരോധസംവിധാനത്തെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിൽ വൈറ്റമിൻ സി യ്ക്ക് പ്രധാന പങ്കുണ്ട്. ഉപാപചയ പ്രവർത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്താനും കോശങ്ങളുടെ സംരക്ഷണത്തിനും ആരോഗ്യമുള്ള ചർമവും തലമുടിയും ലഭിക്കാനും വൈറ്റമിൻ സി സഹായിക്കും. വൈറ്റമിൻ സി ധാരാളം അടങ്ങിയ നെല്ലിക്കയും ഓറഞ്ചും ആരോഗ്യഗുണങ്ങൾ ഏറെയുള്ള ഫലങ്ങളാണ്. വൈറ്റമിൻ
ദിവസവും കഴിക്കണമെന്ന് ഡോക്ടര്മാര് നിര്ദ്ദേശിക്കുന്ന ഭക്ഷണങ്ങളില് ഒന്നാണ് പഴങ്ങള്. മിക്കവാറും എല്ലാ പഴങ്ങളും വിറ്റാമിനുകൾ, ധാതുക്കൾ, ആൻ്റിഓക്സിഡൻ്റുകൾ, നാരുകൾ എന്നിവയാൽ സമ്പന്നമാണ്. ശരീരത്തിന് ഒട്ടേറെ ഗുണങ്ങള് ഇവ നല്കുന്നുണ്ട്.
മലയാള സാഹിത്യത്തിലെ സുൽത്താനായിരുന്ന വൈക്കം മുഹമ്മദ് ബഷീറിനു വിശ്രമത്തണലൊരുക്കിയ വിഖ്യാതമായ മാങ്കോസ്റ്റിൻ, കുടംപുളിയുടെ അടുത്ത ബന്ധുവാണ്. രൂപഭംഗിയേറിയ മാങ്കോസ്റ്റിൻ ‘പഴങ്ങളുടെ റാണി’ എന്ന പേരിൽ ലോകമെങ്ങും ആരാധകരുള്ള ട്രോപ്പിക്കൽ പഴമാണ്. തൂമഞ്ഞുപോലെ വെളുത്ത, മൃദുവായ അകക്കാമ്പാണ് ഭക്ഷ്യയോഗ്യമായ ഭാഗം.
വൈറ്റമിൻ എയുടെ ഉയർന്ന ഉറവിടമാണ് നേന്ത്രപ്പഴം. പക്ഷേ, പഴത്തിന് ദൃഢത കൂടുതലായതിനാൽ അതിനോടു പ്രിയമില്ലാത്തവർ ഒട്ടേറെ. ചെറുപഴങ്ങളോടാണ് പലർക്കും കൂടുതൽ താൽപര്യമെന്ന് തിരുച്ചിറപ്പള്ളിയിലെ ദേശീയ വാഴഗവേഷണ കേന്ദ്രം (എൻആർസിബി) പ്രിൻസിപ്പൽ സയന്റിസ്റ്റ് ഡോ. എസ്.ഭാഗ്യറാണി പറയുന്നു. നേന്ത്രന്റെ
Results 1-10 of 169