Activate your premium subscription today
ശൈത്യകാലത്ത് ഭക്ഷണരീതികളിൽ നമ്മൾ ചില മാറ്റങ്ങൾ വരുത്താറുണ്ട്. തണുപ്പ് കൂടുന്നതു കൊണ്ട് ആരോഗ്യകരവും പോഷകസമൃദ്ധവും ആയിരിക്കണം ശൈത്യകാലത്തെ ഭക്ഷണരീതികൾ. മിക്ക വീടുകളിലും സാധാരണയായി ഉപയോഗിക്കുന്ന പച്ചക്കറികളിൽ ഒന്നാണ് കാബേജ്. ശൈത്യകാലത്ത് ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ട ഒരു പ്രധാനപ്പെട്ട വിഭവവും ആണിത്. തോരൻ
നല്ല മൊരിഞ്ഞ ദോശയും തേങ്ങാ ചമ്മന്തിയും സാമ്പാറും ഉണ്ടെങ്കിൽ സംഗതി ഉഷാറായി. ദോശയും ഇഡ്ഡലിയുമൊക്കെ മിക്കവർക്കും പ്രിയമാണ്. നല്ല ക്രിസ്പിയായ ദോശ നോൺസ്റ്റിക് പാനിൽ മാത്രമല്ല, ദോശക്കല്ലിലും ഉണ്ടാക്കാം. പുതുതായി വാങ്ങുന്ന ദോശക്കല്ലിൽ നിന്നും ദോശ ഇളകി വരാൻ പ്രയാസമാണ്. മാവ് ഒട്ടിപിടിക്കുക
ചോറിന്റെ കൂടെയാവട്ടെ, ചപ്പാത്തിയുടെ കൂടെയാവട്ടെ, അല്ലെങ്കില് ബിരിയാണിക്കൊപ്പമാവട്ടെ, കറിയൊന്നുമില്ലെങ്കിലും രുചികരമായി കഴിക്കാന് തൈര് മതി. നട്ടുച്ചയ്ക്ക് നല്ല തൂവെള്ള ചോറില് തണുത്ത കട്ടത്തൈര് ചേര്ത്ത് കുഴച്ചു കഴിക്കുന്നത് പലര്ക്കും എന്നും ഓര്ക്കുന്ന ഗൃഹാതുരത്വങ്ങളില് ഒന്നാണ്. വയറിന് ഗുണം
മീൻ വിഭവങ്ങൾ മിക്കവർക്കും പ്രിയമാണ്. എന്നാൽ അവ വൃത്തിയായി കഴുകി എടുക്കുക പ്രയാസമാണ്. ചെറിയ മീനെങ്കിൽ വെട്ടിയെടുക്കുക ടാസ്കാണ്. കരിമീൻ പോലുള്ളവ വൃത്തിയാക്കി എടുക്കാനും പാടാണ്. എന്നാൽ ചില പൊടികൈകൾ അറിഞ്ഞിരുന്നാൽ മീൻ വൃത്തിയാക്കാൻ ഉപകാരപ്പെടും. ഇനി കരിമീനും ആറ്റുമീനുമൊക്കെ വാങ്ങിയാൽ അധികം സമയം
രാവിലെ പെട്ടെന്ന് കടലക്കറി കൂട്ടി പുട്ട് കഴിക്കാന് കൊതി തോന്നുമ്പോള് എന്ത് ചെയ്യും. ചെറുപയറും കടലയും പോലുള്ളവ സാധാരണയായി കഴിക്കുന്നതിനോ പാചകം ചെയ്യുന്നതിനോ മുമ്പ് വെള്ളത്തിൽ കുതിർക്കാറുണ്ട്. പാചകം ചെയ്യാൻ വേണ്ടിവരുന്ന സമയം കുറയ്ക്കാന് മാത്രമല്ല, ഇവയിലെ ദോഷകരമായ ചില ഘടകങ്ങള് ഒഴിവാക്കാനും ഇതുവഴി
സവാളയും കുരുമുളകും ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും മസാലയുമൊക്കെ ചേർത്ത് വഴറ്റിയെടുക്കുന്ന കക്കായിറച്ചിയ്ക്ക് രുചിയേറെയാണ്. ഓർക്കുമ്പോൾ തന്നെ വായിൽ വെള്ളം നിറയും. കക്കായിറച്ചി ഇഷ്ടമാണെങ്കിലും അത് വൃത്തിയാക്കി എടുക്കുക ഇത്തിരി പ്രയാസമുള്ള കാര്യമാണ്. ചിലർ വലുപ്പമുള്ള കക്കയിറച്ചിയിലെ അഴുക്ക് ഞെക്കി
നമ്മുടെ മുതുമുത്തശ്ശന്മാരുടെ കാലം മുതല്ക്കേ ഉള്ള ഒരു ശീലമാണ് ഇരുമ്പ് പാത്രങ്ങളില് ഭക്ഷണം പാകം ചെയ്യുക എന്നത്. മണ്ചട്ടിയും ഇരുമ്പ് പാത്രങ്ങളും ഇല്ലാത്ത അടുക്കളകള് അന്ന് ഇല്ലായിരുന്നു. പിന്നീട് ഇടയ്ക്ക് നോണ് സ്റ്റിക്ക് പാനുകളും മറ്റും വന്നു. അവയുടെ ദൂഷ്യവശങ്ങള് മനസ്സിലാക്കിയതിനാല്, വീണ്ടും
വീടുകളിൽ ശുദ്ധജലം ഉറപ്പു വരുത്താൻ മിക്കവരും വാട്ടർ പ്യൂരിഫയറുകളെയാണ് ആശ്രയിക്കാറുള്ളത്. എന്നാൽ, വാട്ടർ പ്യൂരിഫയർ വാങ്ങി വെറുതെ സ്ഥാപിച്ചാൽ പോരാ. അത് കൃത്യമായ ഇടവേളകളിൽ വൃത്തിയാക്കുകയും ചെയ്യണം. മികച്ച പ്രവർത്തനം ഉറപ്പാക്കാനും ബാക്ടീരിയകളുടെയും മറ്റും വളർച്ച തടയുന്നതിനും ഈ വൃത്തിയാക്കൽ സഹായിക്കും.
മിക്ക വീട്ടിലെയും പ്രധാന ശല്യമാണ് പാറ്റ. അടുക്കളയിലും കിച്ചൻ കബോഡുകളിലുമൊക്കെ പാറ്റയ്ക്ക് സുഗകരമായിരിക്കാം. ഒറ്റ പാറ്റ കയറിയാൽ മതി പിന്നെ പെട്ടെന്ന് തന്നെ ഇവ പെരുകും. ഭക്ഷണസാധനങ്ങളിലുംമറ്റും തലയിടുകമാത്രമല്ല, പാത്രങ്ങൾ അടുക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന ഷെൽഫിലും ഇവ ശല്യക്കാരനാണ്. പാറ്റയെ തുരത്താൻ സ്പ്രെയും
പുട്ട് ഉണ്ടാക്കാൻ കുക്കറിൽ വച്ചു നിമിഷനേരം കൊണ്ട് കുക്കറും ഗ്യാസ് സ്റ്റൗവും പൊട്ടിത്തെറിച്ചു. ബോംബ് പൊട്ടുന്നപോലെയുള്ള വലിയ ശബ്ദത്തോടെ ഉണ്ടായ അപകടം സമൂഹമാധ്യമത്തിൽ വൈറലാണ്. പൂർണിമ വാട്സൺ എന്ന ഇൻസ്റ്റഗ്രാം അക്കൗണ്ടിലാണ് പുട്ട് ഉണ്ടാക്കാൻ ശ്രമിച്ചപ്പോൾ കുക്കർ പൊട്ടിത്തെറിച്ച് ഉണ്ടായ
Results 1-10 of 486